5 đặc sản châu Á ngon không chê vào đâu được trong tiết mùa thu, có sợ béo cũng nên ăn cho bằng hết

- 14/09/2018 - 19:02
(Phunuphapluat) Mùa thu không chỉ đãi chúng ta thời tiết mát mẻ, dễ chịu mà còn mang đến nhiều món ăn ngon, đặc trưng.

Bánh Trung thu, nhiều nước châu Á

Rất nhiều nước châu Á đều coi Tết Trung thu là một dịp lễ quan trọng. Để chào đón dịp lễ này, nhiều quốc gia đều làm bánh Trung thu, nổi bật như Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia... với nhiều biến tấu đa dạng.

1

 

Các nước như Nhật Bản hay Hàn Quốc cũng có những món bánh, món ăn riêng để đón Trung thu, dù rằng phiên bản bánh Trung thu ở các nước này có phần hơi khác. Đặc biệt món bánh Trung thu của người Nhật cầu kỳ hơn rất nhiều.

Lê, Hàn Quốc

2

 

Trong những thứ quả mùa thu nổi bật ở châu Á, nhất định phải kể đến trái lê Hàn quốc. Lê Hàn Quốc vỏ màu nâu quả rất lớn, khoảng 8 lạng đến 1 kg một quả, vỏ mỏng, mượt. Quả lê này ăn giòn, ngọt và nhiều nước, rất khó quên. Ngoài ăn thông thường, món lê này nếu đem ngâm với mật ong rồi cho vào hấp cách thủy là vị thuốc chữa ho cực tốt cho trẻ nhỏ. 

Hồng, nhiều nước châu Á

Mùa thu đến cũng là thời điểm những trái hồng bắt đầu chín. Hồng có ở nhiều đất nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam. Mỗi nước trái hồng lại có đặc trưng riêng. Việt Nam có giống hồng ngâm ăn giòn, ngọt và hồng chín đỏ mọng.

3

 Hồng ngâm Việt Nam

4

 Hồng Nhật Bản

Các nước khác như Nhật, Hàn ngoài hồng giòn ăn trực tiếp, lại có loại hồng chát, tuy ăn trực tiếp không ngon nhưng rất hợp dể làm hồng treo gió. Trái cây mỗi nơi mỗi khác, chỉ biết rằng mùa thu ăn hồng là nét văn hoá thú vị của nhiều nước châu Á.

Cua xanh, Hàn Quốc

5

 

Cua càng xanh là một đặc sản nổi tiếng của Hàn Quốc vào mùa xuân và mùa thu. Trong đó mùa thu là thời điểm cua đực chắc thịt, hợp để chế biến nhiều món khác nhau như hấp hoặc nấu súp cay. Một món ăn cũng hết sức hấp dẫn là gejang - cua nguyên con được ướp trong nước sốt đậu nành hoặc nước sốt cay đỏ. Cua xanh không chỉ ngon mà còn có nhiều chất dinh dưỡng. 

Vịt, Trung Quốc

6

 

Người dân Trung Quốc tin rằng ăn vịt vào mùa thu có thể trục xuất nhiệt gây bệnh từ cơ thể của họ để giữ sự cân bằng giữa âm và dương, tăng cường sức khỏe. Các vùng khác nhau ở Trung Quốc có các phương pháp khác nhau để nấu vịt. Món ăn thông thường nhất là vịt chiên gừng. Ngoài ra còn có nhiều món ăn phổ biến khác cho các vùng cụ thể.

Theo Helino