Ảnh thực tế chụp từ bộ ba iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus

- 13/09/2017 - 15:15
(Phunuphapluat) Bộ ba iPhone X, iPhone 8, 8 Plus đều được Apple trang bị cảm biến và phần mềm xử lý ảnh tiên tiến.

Apple vừa công bố ba mẫu iPhone mới với bộ phận camera được nâng cấp so với thế hệ điện thoại trước của hãng, đem tới sự phấn khích cho những người đam mê chụp ảnh. Đúng với những dự đoán trước đó, camera hỗ trợ thực tế tăng cường (AR) trên máy iPhone X là điểm nhấn chính trong chương trình ra mắt, tuy nhiên mẫu iPhone 8 và 8 Plus cũng được trang bị những cảm biến mới.

Phía sau iPhone X là hệ thống camera kép được sắp xếp tương tự như trên iPhone 8 Plus, với một ống kính 12MP f/1.8 chụp trong mọi điều kiện và ống 12MP f/2.4 có zoom 2X dùng cho chụp ảnh tele (trên iPhone 8 Plus là f/2.8). Điểm mới lần này là bộ phận chống rung quang học được tích hợp cho cặp camera. Chế độ chụp chân dung (Potrait Mode) có thêm hiệu ứng hắt sáng, đem lại nhiều cách nhìn khác nhau trên cùng một chủ thể.

Lần đầu tiên chế độ chụp chân dung được kích hoạt cho camera trước. Máy ảnh TrueDepth có khả năng tạo mô hình 3D từ 30.000 điểm trên khuôn mặt, được sử dụng song song với camera tiêu chuẩn sẽ tách chủ thể khỏi hậu cảnh và thêm vào hiệu ứng xóa phông hay hắt sáng cho bức ảnh.

Chùm ảnh chụp từ iPhone X:

1

 

2

 

3

 

4

 

5

 

6

 

7

 

8

 

9

 

10

 

Không chỉ có iPhone X, cả iPhone 8 và 8 Plus cũng được cải tiến camera so với các mẫu tiền nhiệm. Nếu nhìn vào chỉ số sẽ không thấy sự khác biệt, với cặp camera trước và sau có cảm biến lần lượt 12 MP/7 MP, trong khi mẫu 8 Plus có thêm camera zoom 2X phía sau.

Tuy nhiên, Apple cho biết những cảm biến đều đã được làm mới và cải tiến chất lượng đáng kể. Hơn nữa, phần mềm xử lý ảnh cũng được nâng cấp, ví dụ chế độ chụp mới có tên gọi "Hắt sáng chân dung (Potrait Lightning)". Chức năng này mô phỏng các góc độ chiếu sáng trên khuôn mặt, cho phép tối ưu hóa màu sắc của bức ảnh (chỉ có trên mẫu iPhone 8 Plus).

Chế độ quay video cũng được nâng cấp nhờ vào bộ mã hóa mới, được tích hợp bên trong của Apple. Máy có khả năng phân tích từng mảng nhỏ trong mỗi khung hình, phát hiện nội dung khu vực đó và tối ưu hóa chất lượng video tương ứng. Những tín đồ của chế độ quay chậm cũng sẽ hài lòng hơn với khả năng ghi video 240 hình trên giây độ phân giải 1080p, chậm chỉ bằng một nửa so với dòng iPhone 7.

Chùm ảnh chụp từ iPhone 8 và iPhone 8 Plus:

11

 

12

 

13

 

14

 

15

 

16

 

17

 

18

 

Theo Đời sống & Pháp lý