Bé trai bị bố và mẹ kế bạo hành dã man đã trốn thoát như thế nào?

- 07/12/2017 - 11:00
(Phunuphapluat) Kh. đã 3 lần tìm cách chạy trốn nhưng bị giữ lại theo yêu cầu của bố và mẹ kế.

3 lần chạy trốn bất thành

Liên quan đến sự việc bé trai 10 tuổi chạy trốn bố và mẹ kế thường xuyên bạo hành để trở về với ông bà nội đang gây xôn xao 2 ngày nay, hiện bé Gia Kh. đã được bên ngoại đón về chăm sóc, sau khi đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe và làm việc với cơ quan công an.

Ông Đỗ Xuân Tuấn (anh ruột bà ngoại cháu bé) trả lời Trí thức trẻ cho biết Kh. bị bố và mẹ kế bạo hành trong thời gian dài, trong đó chủ yếu cháu bị mẹ kế đánh.

Empty

 

Empty

Tình trạng bé Kh. hiện tại.

Tại nơi Kh. hiện sinh sống cùng bố và mẹ kế, cháu phải ở phòng ngoài không có ti vi, không có giường ngủ phải nằm nền nhà rải chăn mỏng. Kh. kể lại với người thân, cháu đã từng 3 lần xuống nhà (dạng chung cư mini có nhiều phòng thuê) để tìm cách chạy trốn nhưng bị lao công của tòa nhà chặn lại, do bố và mẹ kế đã có nhắc nhở từ trước.

Empty

Kh. bụ bẫm trước khi bị bố và mẹ kế đưa đi.

Cho đến 17h ngày 5/12, Kh. tìm cách ra khỏi nhà lần thứ 4 và thành công. Cháu tìm một người xe ôm và hỏi giá về ngõ 55 Hoàng Hoa Thám - địa chỉ của ông bà nội. Người xe ôm nói giá 50.000, tuy nhiên cháu chỉ có 5.000 đồng nên người này đã giúp đưa cháy ra bến bắt xe buýt. Theo một người hàng xóm gia đình ông bà nội cháu Kh. thông tin trước đó, cháu có xin thêm được 2.000 đồng nên đủ tiền đi xe buýt về đến địa chỉ nhà ông bà.

Trong suốt gần 2 năm đi theo bố đẻ và mẹ kế, sống tách biệt với bên ngoài ở một căn hộ, nhưng Kh. vẫn nhớ số điện thoại của từng người và địa chỉ nhà ông bà nội.

Empty

Ngôi nhà Kh. hiện sống cùng bố và mẹ kế.

Theo thông tin từ chị Ng., mẹ bé Kh., sáng 6/12, chị đưa con ra Bệnh viện E chiếu chụp, bác sĩ phát hiện có lực tác động làm rạn sọ, xương sườn bị gãy và cần phải theo dõi vì có nguy cơ chọc vào phổi.

Trước đó. như thông tin đã đưa, cháu Gia Kh. (10 tuổi) đã tìm cách tìm về nhà ông bà nội tại ngõ 55 đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình sau gần 2 năm bị bố và mẹ kế "giam lỏng", bạo hành và không cho đi học. Kh. gầy còm, trên người có nhiều thương tích đặc biệt ở phần đầu, gáy, mạng sườn... Cách đây gần 1 năm, cháu Kh. nặng khoảng 40kg nhưng thời điểm hiện tại chỉ còn khoảng 20kg, tóc dài rất giống con gái nên người thân ban đầu còn không thể nhận ra cháu bé.

Được biết bố mẹ ruột của Gia Kh. là chị Ng. và anh Trần Hoài Nam (SN 1983, ở ngõ 55 Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình) ly hôn cách đây 4 năm. Chị Ng. được nuôi bé gái còn anh Nam nuôi cháu Kh. và ở cùng gia đình bên nội. Vì con cái nên dù đã ly hôn nhưng hai gia đình của anh chị vẫn qua lại để các con có điều kiện gặp nhau. Tuy nhiên, từ tháng 7/2016 đến nay, chồng chị Ng. không đưa cháu Kh. về gặp mẹ nữa. Khi hỏi thì chồng chị Ng. nói nhiều lý do khác nhau, lúc thì nói đang đi Singapore, lúc thì bảo đang học trường quốc tế nên không có thời gian. Cho đến khi sự việc bị phát giác ngày 5/12, chị Ng. mới ngỡ ngàng đau đớn vì thời gian qua con trai đã phải chịu quá nhiều tổn thương.

Tạm giữ người cha

Tối 6/12, CQĐT CAQ Cầu Giấy, Hà Nội đã tạm giữ hình sự và thực hiện các biện pháp tố tụng đối với Trần Hoài Nam (SN 1983, trú tại phường Nghĩa Đô), để điều tra liên quan đến sự việc. Người vợ hai của anh Nam - mẹ kế bé Gia Kh. sau khi sự việc bị phát hiện đã tự ý bỏ đi khỏi nơi thuê trọ.

Empty

Người bố thuật lại sự việc đánh con.

Theo K.H (t/h) / PN&PL