Các stylist tiết lộ 5 tiểu xảo ăn gian tuổi tác khiến phụ nữ trông trẻ hơn

- 11/01/2018 - 10:45
(Phunuphapluat) Không phải ai cũng may mắn có được vẻ đẹp không tuổi. Vì thế, đã đến lúc phải sử dụng tới những tuyệt chiêu của các stylist.

Dù trẻ trung trong lối ăn mặc tới đâu nhưng chỉ cần xuất hiện những vết nhăn và tàn nhang là ngoại hình của chúng ta sẽ trở nên già nua hơn rất nhiều. Vì thế một nhóm các nhà khoa học ở Pháp và Mỹ đã nhận thấy, con người thường có xu hướng đoán tuổi của một phụ nữ thông qua những đặc điểm của khuôn mặt như đôi mắt, bờ môi hay cặp lông mày. Nếu sinh ra đã được ông trời ban cho khuôn mặt trẻ trung thì quả là điều may mắn. Tuy nhiên, nếu không nằm trong số đó, chúng ta có thể tự cải thiện nét trẻ trung, tươi mới của mình qua 5 điểm sau.

1. Môi dưới phải dày trông mới nai tơ

Các stylist tiết lộ 5 tiểu xảo ăn gian tuổi tác khiến phụ nữ trông trẻ hơn - Ảnh 1.

Đôi môi trẻ con nũng nịu sẽ giúp bạn trông trẻ ra vài tuổi. Vì thế, hiện nay, các cô gái thường thích trang điểm ăn gian thêm độ dày cho đôi môi. Bởi họ nghĩ đôi môi dày sẽ khiến mình trông quyến rũ và gợi cảm hơn. Tuy nhiên, môi dưới dày thường đem tới cảm giác nai tơ, hờn dỗi thì đôi trên dày lại khiến bạn già đi cả chục tuổi.

2. Dái tai nhỏ trông mới trẻ

Các stylist tiết lộ 5 tiểu xảo ăn gian tuổi tác khiến phụ nữ trông trẻ hơn - Ảnh 3.

Trong nhân tướng học, người ta thường quan niệm dái tai to là dấu hiệu của sự giàu có và tài lộc. Nhưng trong khoa học tâm lý, thật ra dái tai mới là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá nét trẻ trung của phụ nữ.

Dái tai to là dấu hiệu của việc đeo khuyên tai quá nặng trong nhiều năm liền. Điểm này sẽ khiến phụ nữ trông già đi. Ngược lại, dái tai nhỏ lại đem tới cảm giác trẻ trung hơn. Ngày nay, để tạo hình dái tai, các bác sĩ đã sử dụng tới phương pháp tiêm hoặc laser. Tuy nhiên, cách an toàn và tốt nhất vẫn là bôi kem dưỡng mỗi ngày và hạn chế đeo khuyên tai nặng.

3. Da sáng tự nhiên trông mới đẹp

Các stylist tiết lộ 5 tiểu xảo ăn gian tuổi tác khiến phụ nữ trông trẻ hơn - Ảnh 5.

Không thể phủ nhận da ngăm trông rất khỏe khoắn nhưng thật ra nó có thể khiến khuôn mặt bạn già đi vài tuổi. Hơn thế, những vết nhăn lại hiện hình rất rõ trên da tắm nâu. Chưa kể tới, việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời còn có thể làm da lão hóa thật sự. Kết luận lại là chỉ có làn da trắng sáng tự nhiên mới có thể khiến bạn trông trẻ trung hơn.

Hãy nhớ rằng, tia cực tím rất có hại cho làn da của bạn. Vì thế, đừng quên dùng kem chống nắng hằng ngày, bất kể là mùa đông hay mùa hè.

4. Tóc rối tự nhiên mới hiện đại

Các stylist tiết lộ 5 tiểu xảo ăn gian tuổi tác khiến phụ nữ trông trẻ hơn - Ảnh 7.

Không gì có thể khiến bạn trông già dặn hơn bằng một mái tóc bóng mượt không gợn sóng. Thật ra, chỉ những cô gái có khuôn mặt đẹp lý tưởng và làn da không tì vết mới có đủ dũng khí và tự tin để kiểu tóc đó. Nếu không muốn già đi, tốt nhất bạn hãy để tóc tự nhiên theo kiểu chải rối.

Chắc chắn một mái tóc chải rối sẽ khiến bạn trở nên trẻ trung hơn là một mái tóc bóng mượt không tì vết. Ngoài ra, để trong đẹp hơn, bạn có thể uốn một vài lọn xoăn sóng nước nhẹ nhàng để trông Tây hơn.

Về màu tóc, những màu sáng luôn khiến phụ nữ trông trẻ hơn. Trong khi màu tối sẽ biến họ trở nên già dặn hơn so với tuổi thực.

5. Lông mày mọc linh tinh một chút mới trẻ

Các stylist tiết lộ 5 tiểu xảo ăn gian tuổi tác khiến phụ nữ trông trẻ hơn - Ảnh 9.

Lông mày tự nhiên có thể khiến khuôn mặt bạn trở nên bừng sáng và trẻ trung hơn. Vì thế, không phải lúc nào, chúng ta cũng nên dọn cỏ cẩn thận cho lông mày.

Nếu so một cặp lông mày gọn gàng với đường kẻ sắc nét và một cặp rậm rạp mọc linh tinh, chắc chắn cặp hoang dại trông sẽ trẻ hơn.

(Nguồn: B.S)

Theo Trí Thức Trẻ