Cách làm bánh nướng nhân dừa vụn ngon ngây ngất

- 13/09/2017 - 13:00
(Phunuphapluat) Trung thu này bạn có thể tự tay làm cho gia đình những chiếc bánh nướng nhân dừa vụn thơm ngon nhờ công thức cực kỳ đơn giản dưới đây.

Nhà nhà làm bánh handmade, khuôn, nguyên liệu làm bánh Trung thu 'cháy' hàng

Thị trường bánh Trung thu 2017: Sản phẩm đa dạng, khách hỏi nhiều nhưng... chưa mua

banh-nuong

 

Nguyên liệu làm bánh nướng nhân dừa vụn:

Vỏ bánh

130g bột mì

90g nước đường bánh nướng

30g dầu ăn

1/4 thìa cafe nước tro tàu

Nhân bánh

15g dầu ăn

70g đường

150g dừa vụn

40g bột bánh dẻo

30g nước

10g vừng rang

Phần nước màu: 1 lòng đỏ trứng + 1 thìa cafe sữa tươi

Empty

Trộn đều một lòng đỏ trứng với một thìa cafe sữa tươi để làm phần nước màu quét lên mặt bánh.

Cách làm bánh nướng nhân dừa vụn

Làm vỏ bánh

1. Rây bột mì vào một tô lớn.

2. Trộn đều nước đường, dầu ăn và nước tro tàu sau đó đổ từ từ vào tô bột.

3. Trộn đều để bột thành khối dẻo, mịn. Bọc kín và ủ trong vòng một giờ.

4. Chia bột và nặn thành viên tròn, mỗi phần nặng 20g.

Làm nhân bánh

1. Trộn đều dừa nào với bột bánh dẻo.

2. Cho dầu và đường vào chảo, đun cho đến khi đường tan chảy.

3. Cho dừa vụn và nước vào chảo đảo đều.

4. Tắt bếp, thêm vùng rang vào trộn đều và để phần nhân nguội.

5. Chia nhân thành các phần bằng nhau, mỗi phần 20g, nặn thành viên tròn.

Tạo hình bánh

1. Cán mỏng viên bột vỏ bánh, dày khoảng 2-3mm. Đặt viên nhân vào giữa, khéo léo bọc kín lại rồi vê tròn sao kho vỏ ôm khít nhân bánh.

banh-nuong

 

2. Cho một ít bột mì khô vào khuôn và thoa xung quanh viên bánh trước khi đóng bánh để chống dính

banh-nuong

 

4. Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Nướng bánh lần một trong vòng 7 phút.

5. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội trong vòng 15 phút.

6. Sau đó quét hỗn hợp trứng sữa lên mặt bánh.

7. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 15 phút.

Empty

 

8. Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội.

Empty

 

Bánh nướng nên để qua 1-2 ngày màu sẽ lên bóng rất đẹp, vỏ bánh mềm cùng với nhân dừa vừa thơm vừa dẻo.

Empty

 

Nguồn: Nasi Lemak Lover

Theo H.N (t/h) / PN&PL