Chăm sóc da mà bỏ qua 5 vùng này thì không thể đẹp toàn diện được

- 14/11/2017 - 15:05
(Phunuphapluat) Đây là 5 vùng thường bị ngó lơ nhiều nhất nên da không đẹp đồng đều và diện đồ cũng kém xinh hẳn đi.

Khi nói đến chăm sóc da, hầu như ai cũng nghĩ đến vùng da mặt. Tuy nhiên ngoài da mặt ra còn rất nhiều vùng khác cần phải chăm sóc kỹ mới đẹp toàn diện được. Do đó, ngoài da mặt, bạn cũng nên lưu ý nhiều hơn những vùng da cần chăm sóc thường xuyên sau.

Vùng cổ

Nếu bạn chỉ chăm vùng mặt mà bỏ qua phần cổ đúng là một thiếu sót vô cùng lớn. Bởi da cổ là vùng rất nhanh lão hóa, dễ xuất hiện nếp nhăn và chảy xệ. Ngoài ra, nếu chỉ chăm mỗi da mặt mà bỏ qua phần cổ hai màu da sẽ không đồng đều nhau nên nhìn kém đẹp đi rất nhiều. Do đó, song song với chăm da mặt, bạn cũng nên chăm sóc cả phần da cổ để chống lão hóa và da được đều màu hiệu quả hơn.

Empty

 

Khuỷu tay

Khuỷu tay thường sậm màu, dễ khô và bong tróc hơn các vùng da cánh tay khác. Do đó, khi xoa kem dưỡng da, bạn cũng nên chú ý đến phần này. Có như vậy đôi tay mới trắng mịn toàn diện. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế chống khuỷu tay trực tiếp xuống bàn vì điều này có thể làm khuỷu tay đen sạm thêm.

Empty

 

Đầu gối

Cũng giống như khuỷu tay, phần đầu gối cũng là phần da sậm màu nhất ở chân. Đặc biệt, do đầu gối co giãn nhiều nên nếp nhăn cũng xuất hiện nhiều hơn. Cho dù bạn có đôi chân trắng mịn mà đầu gối đen và sần sùi mặc quần ngắn, váy ngắn sẽ mất hẳn tự tin. Vì thế, bạn cũng nên chú trọng chăm sóc phần da chân, đặc biệt là phần đầu gối cần chăm kỹ lưỡng hơn rất nhiều.

Empty

 

Bàn tay

Do tay bạn làm việc mỗi ngày, tiếp xúc nhiều hóa chất gây hại, tiếp xúc ánh nắng mặt trời thường xuyên hơn nên phần da bàn tay dễ bị lão hóa rất nhanh chóng. Con gái mà có đôi tay nhăn nheo, sậm màu và thô ráp không đẹp chút nào.

Do đó, ngoài việc thoa kem dưỡng tay mỗi ngày bạn cũng nên lưu ý hạn chế cho đôi tay tiếp xúc các loại hóa chất tẩy rửa như xà phòng giặt đồ, nước rửa chén, chất tẩy quần áo, nước lau sàn... Mỗi khi cần dùng đến những hóa chất này, bạn nên mang găng tay cao su để bảo vệ đôi tay tối ưu hơn.

Empty

 

Bàn chân, gót chân

Cũng tương tự như đôi tay, đôi bàn chân cũng là vùng nhanh lão hóa nếu bạn không chăm sóc kỹ. Đôi chân đen xì, sần sùi mang giày đẹp thế nào cũng mất hẳn tự tin. Do đó, muốn đẹp từ đầu đến chân bạn phải chăm sóc đôi chân kỹ lưỡng, tránh để đôi chân tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời và chăm thoa kem dưỡng da chân mỗi tối để da chân mịn màng, trắng trẻo.

Đặc biệt, bạn cũng nên thường xuyên chăm sóc phần gót chân bởi phần gót nếu bị nứt nẻ, bong tróc da cũng kém đẹp đi ít nhiều. Do đó, tẩy da chết thường xuyên ở phần gót để gót chân hồng hào, sạch sẽ và đôi chân đẹp toàn diện hơn.

Empty

 

Theo Trí Thức Trẻ