Clip gây phẫn nộ: Đàn ông khỏe mạnh cướp đồ từ thiện từ tay những phụ nữ yếu ớt

- 06/09/2017 - 14:25
(Phunuphapluat) Những phụ nữ yếu ớt tỏ phẫn uất vô cùng khi bị đám "cô hồn" cướp giật trắng trợn phần quà từ thiện họ chuẩn bị cho người nghèo.

Tối 5/9 (tức ngày rằm tháng Bảy âm lịch), nhóm cô gái trẻ đi phát quà từ thiện cho những người vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực ngã tư cầu vượt Cây Gõ, quận 6, TP HCM đã gặp phải cảnh cướp giật trắng trợn của đám "cô hồn" đều là đàn ông sức dài vai rộng.

Đi phát quà từ thiện đêm rằm tháng Bảy, nhóm phụ nữ trẻ bị cướp giật trắng trợn. (Nguồn video: Facebook)

Empty

Những phần quà từ thiện được gói ghém cẩn thận dành cho người nghèo nhân ngày rằm tháng Bảy. (Ảnh: Facebook)

Đây là tâm huyết của một nhóm bạn nữ trẻ và là món quà họ dành tặng người có hoàn cảnh khó khăn. Khi bị những người đàn ông khỏe mạnh xông tới giành giật, những cô gái chỉ có thể chống cự yếu ớt rồi bất lực nhìn số quà bị cướp sạch sẽ.

Empty

Đây là tấm lòng của nhóm bạn nữ trẻ. (Ảnh: Facebook)

Cảm giác thất vọng hẳn không chỉ của riêng những cô gái trẻ mà còn là của những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và sức khỏe yếu, người đáng lẽ được nhận những phần quà kể trên. Nhiều thông tin chia sẻ, đây không phải trường hợp duy nhất người đi tặng quà từ thiện bị cướp.

Empty

Những người đàn ông giật đồ trắng trợn.

Tuy nhiên, nhiều người khi xem clip cho rằng dù rất bất bình trước hành động của những người đàn ông kia, nhưng họ cũng thật đáng thương. Họ cũng nghèo và vì miếng cơm manh áo, họ đành phải giành giật với cả phụ nữ chân yếu tay mềm.

Việc làm từ thiện tháng cô hồn là một truyền thống đẹp. Tuy nhiên, cảnh giật đồ trong ngày rằm tháng cô hồn vốn không là hình ảnh xa lạ tại TP HCM, nhất là tại khu người Hoa.

xh1

Cảnh "giật cô hồn" thường gặp trong ngày rằm tháng Bảy. (Ảnh: Zing) 

Các gia đình giàu có, công ty ăn nên làm ra thường chuẩn bị lễ cúng rằm tháng Bảy lớn, chuẩn bị nhiều tiền lẻ và đồ cúng. Nhiều gia chủ cũng phát những phần quà, gạo giúp dân nghèo. Cúng xong, họ ném tiền và đồ cúng ra ngoài đường gọi là bố thí cho các vong hồn, âm binh lang thang để cầu bình an, làm ăn may mắn. Biết được điều đó, nhiều thanh niên đến sớm chờ nhặt hay còn gọi là "giật cô hồn". Họ quan niệm, lấy được nhiều tiền sẽ gặp may mắn, đồng thời có một khoản để tiêu. Nam nữ không ai nhường ai, người nào nhanh tay sẽ thắng. 

Theo K.H (t/h) / PN&PL