Clip: Nhóm trộm tiếp cận xe máy, dễ dàng cắt khóa chữ U chỉ trong vài giây

- 10/01/2018 - 09:49
(Phunuphapluat) Nam sinh để chiếc xe máy trước cửa, khóa bánh xe bằng chiếc khóa chữ U rồi đi vào nhà. Lợi dụng sơ hở, 2 thanh niên trộm cắp đã cắt chiếc khóa chữ U chỉ trong vài giây rồi suýt thì lấy luôn chiếc xe máy.

Vào ngày 8/1, một đoạn clip được đăng tải lên Facebook ghi lại sự việc hai thanh niên dễ dàng cắt chiếc khóa chữ U, suýt nữa trộm luôn cả xe máy khiến nhiều người xôn xao.

Clip: Nhóm trộm dễ dàng cắt khóa chữ U chỉ trong vài giây, người dân lo lắng những ngày cận kề Tháng Củ mật - Nguồn: FB N.Q.H.

Theo đó, đoạn clip trích xuất từ camera an ninh hiển thị thời gian là khoảng 13h30 ngày 8/1. Lúc này, một chiếc xe máy màu trắng được dựng sát cửa ngôi nhà trong con ngõ nhỏ, bánh trước được khóa cẩn thận bằng khóa chữ U.

Có thể quan sát được trong đoạn clip, con ngõ thời điểm ấy rất vắng vẻ, ít người qua lại, ngôi nhà có chiếc xe dựng phía trước cũng đóng cửa kín mít. Lợi dụng thời cơ, hai thanh niên trong trang phục tối màu đi bộ lại chỗ chiếc xe, người đội mũ đứng ngó nghiêng quan sát để cho người còn lại nhanh tay cắt chiếc khóa chữ U ở bánh trước xe máy. Chỉ trong khoảng 20 giây, chiếc khóa đã bị cắt đứt, dễ dàng tháo ra khỏi bánh xe.

Nhóm trộm dễ dàng cắt khóa chữ U chỉ trong vài giây, người dân lo lắng những ngày cận kề Tháng Củ mật - Ảnh 2.

Nam thanh niên cắt chiếc khóa chữ U trong vòng chưa đầy 20s. Ảnh cắt từ clip.

Cẩn trọng quan sát, đề phòng thêm một lúc, hai nam thanh niên tiến nhanh lại chiếc xe để cố mở khóa. Thế nhưng hì hục một lúc lâu, cả hai vẫn không thể mở được khóa xe trong khi trước đó đã cắt chiếc khóa chữ U vô cùng nhanh gọn. Sau một hồi thay nhau cố mở khóa, hai thanh niên đành phải bỏ đi do sợ bị phát hiện.

Hai thanh niên vừa rút khỏi ít giây thì một nam sinh trong nhà mở cửa đi ra. Nhìn chiếc xe máy nhưng không thấy chiếc khóa chữ U đâu, nam sinh ngơ ngác chạy xung quanh ngó nghiêng nhưng vẫn không thấy. Chắc hẳn nam sinh này không thể ngờ mình lại "tốt số" đến thế, bị cắt cả khóa chữ U, may sao chiếc xe máy vẫn còn nguyên vẹn.

Nhóm trộm dễ dàng cắt khóa chữ U chỉ trong vài giây, người dân lo lắng những ngày cận kề Tháng Củ mật - Ảnh 3.

Nam sinh ngơ ngác đi tìm chiếc khóa chữ U, không ngờ đã bị cắt trộm. Ảnh cắt từ clip.

Ngay sau khi được đăng tải lên Facebook, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai cũng ngạc nhiên xen lẫn hoang mang bởi trước giờ luôn nghĩ khóa chữ U là thiết bị khóa rất an toàn, khó mà cắt phá, hầu hết mỗi người đi xe máy đều sở hữu thêm một chiếc khóa này để bảo vệ phương tiện của mình.

Chị Q.T viết: "Tên trộm cắt chiếc khóa chữ U mau lẹ thế kia thấy mà lo lắng quá, xe mình toàn để phía ngoài rồi khóa như vậy thôi. Cứ nghĩ có khóa chữ U là an toàn rồi, ai ngờ giờ bọn trộm cắt khóa chữ U còn nhanh hơn phá khóa xe máy".

"Tay trộm không đội mũ kia cắt tầm chục giây đã đi bay cái khóa chữ U, chứng tỏ cắt nhiều lần rồi. Ghê thật, giờ đến cả cái khóa tưởng như yên tâm nhất vẫn bị cắt được. Thôi gần tháng Củ mật rồi, mọi người chú ý giữ gìn tài sản vào", anh T.Đ bình luận.

Hiện đoạn clip vẫn thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo Thời đại