• Hà Nội

  • 22o

16/10/2018
11:04 AM

Điểm tin 24h ngày 10/1: Bị ngân hàng liên tục đòi nợ, Quang Thắng bức xúc phản ứng

- 10/01/2018 - 21:00
(Phunuphapluat) Chồng túm tóc vợ lôi ra khỏi taxi vì bỏ con cặp với trai Hàn Quốc; Vì sao dân phản đối dự án đường đắt nhất hành tinh?; Bị ngân hàng liên tục đòi nợ, Quang Thắng bức xúc phản ứng; Học sinh bị thiệt khi thẻ BHYT bị in sai số năm tham gia liên tục?... là tin nổi bật nhất trong ngày.

1. Chồng túm tóc vợ lôi ra khỏi taxi vì bỏ con cặp với trai Hàn Quốc

Clip dài hơn 6 phút ghi lại hình ảnh người đàn ông bắt gặp vợ mình đang ôm ấp một người ngoại quốc trên xe taxi nên nhào đến chửi bới, túm tóc gây xôn xao cộng đồng mạng, sự việc xảy ra ở Bắc Ninh. Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, sau khi bắt gặp vợ mình đi với trai lạ, người đàn ông được cho là chồng tỏ ra vô cùng bức xúc, nhào thẳng lên xe túm tóc lôi cô vợ ra ngoài. Tuy nhiên, người phụ nữ vẫn lớn tiếng chối.

Thấy sự việc gay gắt, người đàn ông Hàn Quốc cũng đứng giữa để lôi người chồng ra, tuy nhiên, người chồng vẫn gạt tay, rồi túm tóc kéo người phụ nữ xuống taxi.

Ngay sau đó, người chồng yêu cầu người đàn ông Hàn Quốc bỏ tay để giải quyết chuyện gia đình. Tuy nhiên, người phụ nữ một mực cho rằng người được cho là chồng bị nghiện và đang vu khống cô, mọi thứ đều không phải là sự thật. Chưa rõ thực hư câu chuyện ra sao, nhưng đoạn clip vẫn đang tiếp tục nhận nhiều ý kiến từ cư dân mạng.

2. Vì sao dân phản đối dự án đường đắt nhất hành tinh?

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, hiện nay hàng chục hộ dân đường Đê La Thành thuộc phường Ô Chợ Dừa (Đống Đa – Hà Nội) đã giăng biểu ngữ đòi được đối thoại với các ngành chức năng TP. Hà Nội về dự án đường vành đai 1 đoạn qua Hoàng Cầu - Voi Phục. Trước kiến nghị trên của người dân, chiều 9/1, tại hội nghị giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp TP.Hà Nội, UBND quận Đống Đa, sở GTVT đã có những trả lời xung quanh vấn đề này.

Ông Nguyễn Sỹ Bảo, Giám đốc ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp Hà Nội khẳng định, dự án phù hợp với quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của TP, đồng thời, TP sẽ nghiên cứu giá đền bù sát với giá thị trường. Ông Nguyễn Hoàng Giáp, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho hay: "Căn cứ vào văn bản của các cấp về quy hoạch của quận thì phần thu hồi đất của dự án để làm cây xanh và bãi đỗ xe".

3. Công nghệ "buôn" gái quê

Để có “nguồn hàng” là những cô gái thôn quê bán cho những điểm kinh doanh cà phê trá hình, “cò” lao động thường dùng tên giả, đăng hàng loạt thông tin tuyển dụng trên nhiều trang mạng. Tùy ngoại hình, mỗi người sẽ được “cò” bán cho các chủ quán cà phê với giá dao động 2-5 triệu đồng/người.

Hầu hết các nạn nhân bị lừa bán vào các quán cà phê ôm hoặc những điểm kinh doanh trá hình sau khi được giải cứu cho biết đã sập bẫy “cò” lao động bằng các chiêu thức khá tinh vi, khả năng “diễn” của các “cò” khá tốt khiến nhiều cô gái dù cảnh giác nhưng vẫn không thoát khỏi bàn tay của giới “cò”.

Rất nhiều vụ việc được phanh phui nhưng đến nay, “cò” lao động và chủ các quán cà phê trá hình vẫn chưa bị xử lý nghiêm. Cạm bẫy và những chiêu dụ dỗ gái quê để bán vào “động quỷ” vẫn đang rình rập những cô gái thôn quê.

4. Bị ngân hàng liên tục đòi nợ, Quang Thắng bức xúc phản ứng

Dù tất bật với lịch tập Táo quân 2018, Gala cuối năm, Quang Thắng lại đang phải đối mặt thêm với cú sốc "ngân hàng đòi nợ liên tục".  Theo lời Quang Thắng, do nhầm lẫn số điện thoại hoặc vì lý do nào đó, một ngân hàng trong Sài Gòn liên tục gọi điện đòi anh trả nợ. Sự việc đã kéo dài hơn một tháng.

Phía đầu dây đòi nợ xưng là người của ngân hàng khẳng định với Quang Thắng, số điện thoại mà anh đang giữ là của Tuyên hay Tuấn nào đó - người vay nợ họ. Quang Thắng cho biết thêm, nếu ngân hàng đó ở Hà Nội, anh lập tức đến để nói chuyện nhưng vì ngân hàng ở TP. HCM, cuối năm anh không thể bay vào đó giải quyết việc này được.

5. Học sinh bị thiệt khi thẻ BHYT bị in sai số năm tham gia liên tục?

Từ 1/1/2018, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã phát thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2018 cho học sinh. Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày phát hành, nhiều phụ huynh đã phát hiện sai sót về số năm tham gia. Trả lời báo chí về vấn đề này, ông Nguyễn Đức Hòa - Giám đốc BHXH TP Hà Nội cho biết, ngay sau khi phát hiện ra lỗi sai sót in trên thẻ BHYT, chiều ngày 3/1, BHXH Tp Hà Nội đã có văn bản gửi BHXH các quận, huyện, thị xã yêu cầu rà soát thẻ BHYT.

Theo đó, BHXH TP Hà Nội yêu cầu, các quận, huyện cần rà soát trước khi in thẻ BHYT đối với các trường hợp đã tham gia liên tục để cấp thẻ BHYT đúng thời điểm tham gia đủ 5 năm liên tục. Đặc biệt, các đối tượng cùng tham gia BHXH, BHYT liên tục trong dữ liệu từ tháng 1/2013 trở về trước và học sinh lớp 1 thực hiện gần ngay thời điểm đủ 5 năm liên tục từ ngày thẻ có giá trị sử dụng. Trường hợp sau khi rà soát, nếu phát hiện cấp thẻ BHYT chưa đúng, thực hiện cấp lại thẻ BHYT để trả cho đối tượng.

Theo Hằng Nguyễn / PN&PL