Hà Nội: Lưu ý biển cấm ô tô rẽ trái theo giờ tại ngã ba Phủ Doãn - Hai Bà Trưng

- 12/09/2017 - 17:00
(Phunuphapluat) Biển báo cấm ô tô rẽ trái theo giờ tại ngã ba Phủ Doãn - Hai Bà Trưng có thể khiến nhiều lái xe mắc lỗi do không để ý thời gian.
bien-cam-oto-tai-nga-ba-phu-doan-hai-ba-trung

 

Tại đoạn ngã ba Phủ Doãn - Hai Bà Trưng có đặt một biển cấm ô tô rẽ trái theo giờ từ 7h-9h sáng và 16h30-19h30 theo hướng từ Phủ Doãn đến Hai Bà Trưng khiến nhiều lái xe khi đi qua có thể vô tình mắc lỗi do di chuyển theo thói quen hoặc không để ý thời gian mà mình đang đi qua.

Được biết, thời gian cấm xe ô tô rẽ trái tại ngã ba này nhằm giảm áp lực giao thông cho tuyến phố Hai Bà Trưng vào giờ cao điểm sáng và chiều. Do đó, một số lái xe ít đi qua khu vực nào vào giờ cao điểm có thể vô tình mắc lỗi "Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường".

Theo nghị định 46/2016/NĐ-CP thì các lái xe ô tô sẽ bị phạt từ 100.000-200.000 VNĐ theo Điểm a, Khoản 1, Điều 5 của nghị định này. 

Do đó, khi di chuyển qua đoạn ngã ba Phủ Doãn - Hai Bà Trưng, các lái xe cần chú ý quan sát biển báo và thời gian để có thể không bị mắc lỗi đáng tiếc này.

Chúc các bạn lái xe an toàn!

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

10 xe SUV 2018 đáng chọn nhất

10 xe SUV 2018 đáng chọn nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe với không gian nội thất, sự tiện lợi hơn dòng sedan thì những chiếc SUV nhỏ gọn có thể là sự lựa chọn tuyệt vời. Dưới đây là những chiếc SUV nhỏ gọn được chấm điểm dựa trên tính năng an toàn, chất lượng, động cơ, giá cả và giá trị sử dụng được USNews bình chọn.