Học cách dùng sữa rửa mặt và thoa kem dưỡng đúng cách

- 13/09/2017 - 19:45
(Phunuphapluat) Sẽ không ít quý cô phải giật mình bởi bấy lâu nay mình đều rửa mặt và thoa kem... không hề đúng cách. Điều này làm giảm đi ít nhiều công dụng của quá trình chăm sóc da cơ bản này.

Cách dùng sữa rửa mặt và thoa kem dưỡng từ lâu đã trở thành bài học "vỡ lòng" của bất kì quý cô điệu đà nào. Đó cũng là lý do rất nhiều phái đẹp đã mặc định là...tự biết và thường khá lơ là bước cơ bản này. Tuy nhiên, rõ ràng là bạn sẽ chẳng thể đạt được hết hiệu quả của sữa rửa mặt hay kem dưỡng nếu không thực hiện đúng cách sử dụng. Vậy thì ngay sau đây, hãy dành 5 phút ngắn ngủi để "bổ túc" lại những bước rửa mặt và thoa kem một cách chính xác nhất nhé!

Sữa rửa mặt

Tuy mỗi ngày luôn sử dụng sữa rửa mặt ít nhất một lần, nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng các bước cần thiết. Nhiều quý cô thường có thói quen làm ướt mặt cho bước này. Tuy nhiên, hướng dẫn của các chuyên gia lại hoàn toàn...ngược lại:

Bước 1: Để mặt khô và tráng qua tay dưới vòi nước cho ẩm.

Empty

 

Bước 2: Lấy một lượng sữa rửa mặt bằng hạt đậu ra đầu ngón tay rồi xoa hai bàn tay với nhau.

Empty

 

Bước 3: Dùng các đầu ngón tay massage ba phút theo chiều trôn ốc. Bắt đầu từ hai má, vùng trán rồi đến mũi và cằm.

Empty

 

Bước 4: Tiếp tục dùng lòng bàn tay massage tròn trên hai má.

Empty

 

Bước 5: Cuối cùng, rửa sạch mặt bằng nước mát và thấm khô bằng khăn mềm.

Empty

 

Kem dưỡng da mặt

Lỗi thông thường nhất của phái đẹp là bắt đầu bằng việc chấm những đốm nhỏ trên mặt như sử dụng BB cream rồi thoa đều. Tuy nhiên, cách này lại chưa phải là cách chính xác nhất và cần được thay đổi theo những hướng dẫn sau:

Bước 1: Rửa sạch tay và lau khô tay trước khi thoa kem.

Empty

 

Bước 2: Lấy một lượng kem vừa đủ ra đầu các ngón tay rồi chà nhẹ hai tay với nhau để chia đôi lượng kem. Thoa kem theo chiều trôn ốc bắt đầu từ cằm theo hướng chính giữa rồi mở rộng sang hai bên.

Empty

 

Bước 3: Đối với hai má, bạn chấm các đầu ngón tay thành ba chấm dọc theo cánh mũi rồi tán từ trong ra ngoài. Với phần trán, đặt ngón tay từ chính giữa trán rồi tán theo chiều trôn ốc ra phía ngoài.

Empty

 

Bước 3: Chấm kem dưỡng da vào phần cổ và tán đều tay theo chiều từ dưới lên trên.

Empty

 

Kem dưỡng mắt

Kem dưỡng mắt cũng chính là loại kem hay bị các quý cô sử dụng sai cách nhất. Và nếu bạn đang băn khoăn xem mình có thuộc danh sách đó hay không thì hãy đảm bảo làm đúng những bước sau:

Empty

Rửa sạch tay và lau khô bằng khăn mềm. Chấm những đốm nhỏ quanh vùng mắt: phần dưới sát lông mày và dưới bọng mắt 2cm. Tán đều tay.

Empty

Theo thói quen, nhiều phái đẹp thường chấm kem sát mi mắt. Tuy nhiên, đây là cách sai hoàn toàn.

Empty

Đó là bởi trong quá trình chớp mắt liên tục, phần kem có thể dịch chuyển xung quanh nốt chấm 2-2,5cm. Vì vậy, nếu chấm sát mí mắt, kem dưỡng rất dễ bị rơi vào mắt gây sưng và đau mắt.

Theo Trí Thức Trẻ