Khoa học chứng minh: Vợ chồng cãi nhau càng nhiều càng hạnh phúc!

- 13/03/2018 - 09:08
Chị em biết đấy yêu nhau và đến được với nhau thật chẳng dễ dàng, vậy nên phải trải qua trăm ngàn hiểu lầm giận dỗi các cặp đôi mới có thể nắm tay nhau về chung một nhà. Tuy nhiên khoa học cũng đã chứng minh vợ chồng cãi nhau càng nhiều càng hạnh phúc, giận cỡ nào cũng không bỏ nhau.

Muôn đời chuyện yêu đương hôn nhân luôn là bài toán khó lý giải. Yêu nhau đã khó, lấy được nhau cũng không dễ, sống với nhau cả đời lại càng gian nan. Do đó, làm gì có thể tránh khỏi chuyện vợ chồng cãi nhau mâu thuẫn, xung đột trong hôn nhân, quan trọng là từ đó chị em nhìn nhận lại mối quan hệ của mình nghiêm túc hơn, thấu hiểu nửa kia hơn, tôn trọng và yêu thương nhau hơn không mà thôi.

1

Ảnh minh họa

Không phải chỉ là những lời sáo rỗng vô căn cứ đâu nhé, chị em biết không gần đây, các nhà khoa học đến từ Ấn Độ đã tiến hành nghiên cứu những cặp đôi đã kết hôn để xác định xem việc hay tranh cãi ảnh hưởng gì đến mối quan hệ của họ.

Một điều hết sức ngạc nhiên là kết quả cho thấy 44% người trả lời cho biết tranh cãi đóng góp một phần quan trọng trong hạnh phúc hôn nhân. Họ nói rằng tranh luận nhiều hơn một lần một tuần sẽ giúp cho sự giao tiếp cởi mở hơn giữa hai người.

Chưa dừng lại ở đó, một nghiên cứu khác kéo dài 14 năm cũng đã đưa ra kết luận các cặp đôi tranh cãi thường xuyên (nhưng theo cách thức hòa bình) cũng không thể tách rời nhau. Ngược lại họ càng ngày càng yêu thương và gắn bó với nhau mặn nồng thắm thiết hơn nữa.

2

Ảnh minh họa

Đây là cuộc nghiên cứu được thực hiện đối với 79 cặp vợ chồng trên toàn vùng Trung Tây Hoa Kỳ. Theo FamilyShare, điểm chung giữa các cặp vợ chồng hạnh phúc là thường xuyên dành thời gian để tranh luận về những chủ đề phổ biến trong cuộc sống, nói chuyện cởi mở và góp ý chân thành. Vậy nên chuyện vợ chồng cãi nhau không phải hoàn toàn là xấu nhé mà còn rất nhiều mặt lợi ạ.

Đâu là cơ sở khoa học nào để khẳng định các cặp hay cãi nhau thường sống hạnh phúc hơn?

Nghe qua có vẻ hơi vô lý nhưng thực tế chứng minh được rằng nếu bạn thường xuyên tranh luận cùng nửa kia của mình, cả hai bạn đều sẽ nhận được ba lợi ích bất ngờ:

Thứ nhất, bạn sẽ không phải giữ trong lòng những cảm xúc tiêu cực quá lâu.

Thứ hai, việc thường xuyên tranh luận thể hiện vai trò cả hai bạn là bình đẳng trong mối quan hệ, khi đối mặt với vấn đề và nổ ra tranh cãi, mỗi bên đều có lý lẽ riêng của mình và sẽ phân tích cho đối phương hiểu.

3

Ảnh minh họa

Thứ ba, tranh luận sẽ giúp nhau cùng phát triển, nhìn nhận ra điểm yếu của bản thân và vượt qua được các thách thức một cách dễ dàng hơn.

Bạn thấy đấy không phải cứ cãi nhau là đổ vỡ, đôi khi chúng lại là chiếc cầu nối để cả hai hiểu nhau hơn. Tuy nhiên chị em cũng nên lưu ý rằng, có cãi nhau mới là vợ chồng, nhưng cãi nhau thế nào để có thể giữ được nhau cả đời đây thì mới là điều đáng nói. Vậy nên đã là vợ chồng thì phải nằm lòng những điều sau đây để cãi nhau chỉ để thiếu hiểu và giữa nhau chặt hơn thôi nhé!

4

Ảnh minh họa

– Có cãi to thế nào cũng đừng chiến tranh lạnh qua hôm sau

– Tuyệt đối không dùng bạo lực khi cãi nhau

– Chỉ ra lỗi sai của đối phương, không được chế giễu hay chỉ trích

– Đã thấy rõ lỗi sai của mình rồi thì phải nhận sai, không được cãi

– Cãi nhau thì đừng bao giờ lôi chuyện cũ ra nói

Cứ nắm chắc những điều này bảo đảm cuộc cãi nhau nào cũng sẽ trở thành cuộc tranh luận bình đẳng giúp cả chồng lẫn vợ thấu hiểu san sẻ và cảm thông cho nhau trong cuộc sống hôn nhân cả. Chị em nên nhớ để giữ gìn hạnh phúc gia đình nhé!

Theo Webtretho