Lexus sắp ra mắt crossover chủ lực hoàn toàn mới

- 07/12/2017 - 09:33
(Phunuphapluat) Lexus - thương hiệu xe sang thuộc tập đoàn Toyota - đang chuẩn bị những công đoạn cuối cùng cho ngày ra mắt concept crossover chủ lực hoàn toàn mới.
lexus-sap-ra-mat-crossove

 

Concept với tên gọi LF-1 Limitless sẽ ra mắt tại triển lãm Detroit 2018 khai mạc vào tháng 1 năm sau. Động thái này tương tự lần ra mắt concept chuẩn bị cho màn giới thiệu dòng coupe chủ lực LC (với mức giá hơn 100.000 USD) trước đó của Lexus

Thông tin này càng có cơ sở hơn khi biết rằng LF-1 Limitless Concept được thiết kế bởi trung tâm Lexus Calty, California – cũng là nơi đã sáng tạo nên chiếc LF-LC Concept ra mắt tại Detroit Auto Show 2012 mà sau đó đã trở thành dòng LC coupe mà ta thấy ngày nay.

"Lexus LF-1 Limitless là dòng crossover chủ lực sẽ tái định nghĩa lại ranh giới giữa sự sang trọng và hiệu suất", Lexus tuyên bố vào hôm thứ 3 vừa rồi.

lexus-sap-ra-mat-crossove

Các dòng xe đa dụng đang chiếm gần 2 phần 3 tổng doanh số Lexus tại Mỹ.

Bức ảnh duy nhất mà Lexus công bố về chiếc LF-1 cho thấy phần đuôi xe khá táo bạo và phá cách khi vừa tròn trịa vừa góc cạnh ở một số điểm – phong cách khá tương tự dòng LF-LC, mẫu xe được đánh giá là bước đột phá về thiết kế cho Lexus. Một dòng crossover bắt mắt với hướng tiếp cận "cao cấp" hơn các dòng sản phẩm hiện tại một chút có thể chính là điều mà Lexus cần lúc này để cạnh tranh với những BMW X7, Range Rover Autobiography hay Jeep Grand Wagoneer tại Mỹ.

Jeff Bracken, tổng Giám đốc Lexus Bắc Mỹ cho biết năm 2018 sẽ là một năm khá bận rộn với họ khi có hàng loạt concept, các phiên bản đặc biệt, các bản kỷ niệm và thế hệ mới của các dòng chủ lực ra mắt tại đây. Trước đó, chính ông đã từng lên tiếng ủng hộ Lexus phát triển một dòng crossover cỡ lớn sử dụng khung gầm GA-L. Hiện tại dòng crossover lớn nhất mà họ có vẫn chỉ là chiếc RXL vừa ra mắt tại triển lãm Los Angeles vừa qua.

Nằm trên RX L còn có 2 dòng SUV GX và LX nhưng cả 2 dòng xe này sử dụng khung gầm chassis (sát-xi) rời đã cũ kỹ trên các dòng xe SUV/bán tải thế hệ trước. Loại khung gầm này hạn chế hiệu suất mà xe đạt được trong điều kiện địa hình bằng phẳng dù khả năng off-road khá tốt.

Hiện, các dòng SUV và crossover chiếm tới 65% tổng doanh số xe Lexus tại Mỹ.

Theo Trí thức trẻ