Nhói lòng người mẹ bọc thi thể con trong túi nilon, đưa về quê chôn cất bằng xe buýt vì quá nghèo

- 07/12/2017 - 17:27
(Phunuphapluat) Một người phụ nữ đáng thương được phát hiện mang thi thể đứa con trai đã chết đặt trong túi nilon rồi đưa lên xe buýt để về quê chôn cất vì không có tiền thuê xe riêng.

Silvia Reyes Batalla, 25 tuổi, được nhìn thấy mang theo chiếc túi nilon có đựng thi thể con trai bé nhỏ của mình khi cô rời khỏi Mexico City, thủ đô Mexico, trên một chuyến xe buýt.

Khi được hỏi tại sao lại làm vậy, cô nói rằng cô và bạn trai mình, Alfonso Refugio Dominguez, 53 tuổi, đang đưa thi thể con trai (được cho là khoảng 3-5 tháng tuổi) về quê nhà là thành phố Puebla, cách đó 87 dặm, để chôn cất.

Theo lời kể của cô, đứa trẻ đã qua đời một ngày trước đó vì bệnh tim. Cặp đôi đã đưa cậu bé đến thăm thủ đô nhưng điều không may lại xảy đến.

nguoi-me-boc-thi-the-con-

 Người phụ nữ đáng thương mang túi nilon có đựng thi thể con trai lên xe buýt để về quê chôn cất.

Cặp đôi lên kế hoạch sẽ đưa cậu bé trở về quê nhà ngay ngày hôm sau để có thể chôn cất. Nhưng ban đầu, các nhân viên công ty xe buýt hiểu nhầm tình hình và đã gọi cấp cứu, song các quan chức xác nhận cậu bé đã tử vong được một thời gian.

Các nhân viên y tế cũng nói thêm rằng câu chuyện của người mẹ này khá đáng tin cậy.

Truyền thông Mexico cho biết các công tố viên đang điều tra nguyên nhân tử vong của đứa trẻ. Chưa rõ liệu người mẹ này có bị buộc tội gì hay không nhưng cô đã được cho phép tiếp tục hành trình đưa di thể con trai về quê.

nguoi-me-boc-thi-the-con-

Cô không có lựa chọn nào khác vì không có đủ tiền để thuê xe riêng.

"Người phụ nữ đáng thương, tôi có thể hình dung ra tình cảnh của cô ấy khi đó", một người dân địa phương chia sẻ.

"Thật là một câu chuyện buồn. Những đứa trẻ xứng đáng được khỏe mạnh hoàn toàn, có cơ hội được sống và lớn lên", một người khác nói.

Theo Lê Huyền/ PN&PL