Phì cười trước tài năng bếp núc của ông chồng "2 năm không thay đổi"

- 13/09/2017 - 11:00
(Phunuphapluat) Nồi canh cải gợi quá nhiều liên tưởng của chồng nhà người ta này khiến hội chị em cười chảy nước mắt.

Chuyện đàn ông vào bếp ngày nay đã không còn quá xa lạ, nhưng chẳng biết vô tình hay cố ý mà có nhiều đức ông chồng dường như chẳng hề bận tâm đến hình thức món ăn mình chuẩn bị, khiến các bà vợ cũng rơi vào cảnh "tiến thoái lưỡng nan". Bỏ đi thì tiếc của tiếc công chồng nấu nướng, mà cố ăn thì chắc phải nhắm mắt gắp bừa vì thành phẩm trông... đáng sợ quá.

Câu chuyện về nồi canh cải "hai năm không thay đổi gì", tác phẩm của một anh chồng khiến vợ kêu trời dưới đây là ví dụ điển hình hơn cả.

Số là cô vợ trẻ này thật có phúc khi được chồng chuẩn bị cơm nước không phải một lần. Nhưng sau hai năm trời, anh chồng vẫn giữ khư khư tính độc quyền sáng tạo trong món canh cải độc nhất vô nhị, đến mức cô vợ phải chụp ảnh than thở với chị em như sau "Chồng em sau hai năm vẫn không thay đổi được gì. Mỗi lần ổng nấu là em chả dám ăn".

Empty

Cô vợ than trời vì món canh cải gợi nhiều liên tưởng của chồng.

Quả thật, người có suy nghĩ đơn giản nhất khi nhìn tác phẩm này cũng sẽ nghĩ ngay đến một thứ "í ẹ" thuộc về... hậu kỳ của thức ăn. Anh chồng này quả thật vừa rảnh, vừa vui tính khi bỏ công sức "nặn" ra những viên cá thác lác mang hình hài ấn tượng, gặp nước là nổi phau phau như vậy. Hội chị em chỉ biết bò lăn ra cười trước sự hài hước, người chê anh chồng vụng thì ít mà tỏ ý ngưỡng mộ cô vợ trẻ thì nhiều vì có anh chồng đáng yêu nhường này. Chắc hẳn trong gia đình nhỏ ấy chẳng lúc nào thiếu đi tiếng cười.

Empty

2 năm trước...

Empty

... cho đến hiện tại, anh chồng vẫn không thay đổi hình thức món "độc quyền".

Chị Mỹ Hồng, người chụp và đăng tải câu chuyện kể trên đã chia sẽ đôi điều về chồng và tài nội trợ của anh. Thì ra, chồng chị Mỹ Hồng không hề vụng về mà lại nấu ăn rất khéo, thường xuyên đỡ đần vợ và mẹ vợ việc bếp núc. "Mình với chồng hiện đang ở với mẹ ruột của mình. Việc nấu ăn thường là mẹ mình làm. Nhưng nếu mẹ mình ẵm con mình về quê hay có việc đột xuất thì chồng mình sẽ là người nấu. Tại theo ảnh là bình thường không có dịp nấu cho mình ăn nên có cơ hội là làm ngay à. Với ảnh sợ mình cực nên hay giành phần vô bếp lắm", chị Hồng chia sẻ.

Empty

Tổ ấm nhỏ ngập tràn hạnh phúc của chị Hồng.

Vì công việc hàng ngày của anh chị liên quan đến bếp núc nên tay nghề chồng chị Hồng "cũng khá", hình thức các món ăn đều đẹp. Chỉ riêng hai lần động tới cá xay và thịt bằm (cách nhau hai năm) mới có chuyện dở khóc dở cười. Chị cũng nghĩ anh cố tình chọc chị cho vui mà thôi: "Tất nhiên nhìn nồi canh như vầy mình phì cười liền, thái độ kiểu giận dỗi á. Mình nói là không thèm ăn, nhưng chồng cứ năn nỉ "em ăn đi, anh làm được như vầy cũng cực lắm chứ bộ. Nấu rồi ăn là bình thường, vừa ăn vừa cười nó mới hay". Chồng mình làm ra như vậy lần đầu lúc hai năm trước là vô tình thôi. Còn hôm qua mẹ mình về quê để đồ ăn lại thì chồng mình có nói trước "không biết có lụt (mòn) nghề hay không nữa" nên chắc là cố tình trêu mình rồi".

Như vậy, nhờ nồi canh có một không hai mà câu chuyện hanh phúc của gia đình chị Mỹ Hồng được thổ lộ với nhiều người. Ai cũng thầm chúc mừng vì chị có người chồng tâm lý, yêu thương và chăm chỉ giúp đỡ vợ. Mặc dù vậy, các ông chồng cũng nên rút kinh nghiệm để mỗi lần vào bếp sẽ tạo ra thành quả vừa ngon mắt vừa ngon miệng. Thẩm mĩ món ăn cũng là điều đặc biệt quan trọng mà!

Theo K.H (t/h) / PN&PL