Phú Thọ: 2 người nước ngoài bị vây bắt, giữ ô tô vì nghi biết thôi miên

- 13/09/2017 - 16:30
(Phunuphapluat) Hai người đàn ông nước ngoài đi ô tô biển 51G bị người dân giữ lại vì tình nghi liên quan đến việc thôi miên, lừa tiền.

Sáng 13/9, mạng xã hội xuất hiện thông tin hai người đàn ông nước ngoài đi ô tô bị người dân vây ráp.

Theo thông tin chia sẻ, chiều 12/9, hai người đàn ông nước ngoài đi đến xã Văn Khúc, huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) thì bị nhiều người dân giữ ôtô và người lại vì bị tình nghi liên quan đến việc thôi miên lừa tiền người dân. Được biết, khắp cả nước đã có nhiều cảnh báo về việc bị thôi miên, lừa tiền. Hành vi và diện mạo của hai người đàn ông này có nhiều điểm tương đồng với các cảnh báo cũ.

xh1

 Hai người nước ngoài bị người dân giữ lại tại Cẩm Khê, Phú Thọ ngày 12/9.

Liên quan đến thông tin trên, sáng 13/9 trao đổi với tờ Zing.vn, ông Hà Minh Tuấn - Chủ tịch xã Văn Khúc cho biết sự việc xảy ra ngày 12/9, ở thôn An Ninh, cùng xã. Theo ông Tuấn, hai người nước ngoài bị người dân giữ lại vì bị tố lừa tiền, không có việc thôi miên.

xh2

 Chiếc xe biển 51G bị giữ lại cùng 2 người nước ngoài tình nghi thôi miên, lừa tiền.

Cụ thể, hai người đàn ông mang quốc tịch Iran, đi trên ôtô gắn biển 51G đến địa phương và vào quán ven đường để hỏi mua hàng. Lúc này, một người dân trong xã nhìn thấy hai du khách ngoại quốc, đã lập tức tri hô, tố cáo họ có hành vi lừa tiền. Người dân này cho biết trong lúc đi chở hàng ở xã lân cận đã bị lừa mất tiền. Một ngày sau, khi thấy hai người ngoại quốc xuất hiện gần nhà, anh nói đó chính là người đã lừa mình nên hô hào người dân vây ráp, giữ người và phương tiện.

Cũng liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Công an huyện Cẩm Khê cho hay khi vụ việc xảy ra, lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Phú Thọ đã trực tiếp đến địa phương để xác minh.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Theo K.H (t/h) / PN&PL