Pininfarina chính thức sản xuất xe, ra mắt đầu năm 2020

- 15/04/2018 - 14:17
(Phunuphapluat) Pininfarina và tập đoàn mẹ Mahindra đã chính thức công bố ra mắt hãng xe chạy điện với tên gọi Automobili Pininfarina.
Empty

 

Sử dụng cái tên huyền thoại Pininfarina, hãng xe mới đặt trụ sở tại châu Âu với mục tiêu chế tạo nên "các dòng xe chạy điện sang trọng, công nghệ cao và cực kỳ mạnh mẽ cho khách hàng toàn cầu". Thông tin chi tiết vẫn chưa được 2 phía công bố nhiều nhưng Pininfarina sẽ chịu trách nhiệm thiết kế trong khi tập đoàn mẹ lo liệu toàn bộ hệ thống truyền động.

Mẫu siêu xe đầu tiên mà Automobili Pininfarina sản xuất sẽ ra mắt vào năm 2020 ứng dụng tối đa công nghệ và kinh nghiệm chế tạo xe đua mà Mahindra thu được nhờ tham gia vào giải đua Formula E. Với tên mã PF-Zero, nhiều khả năng mẫu xe này sẽ được hỗ trợ phát triển bởi bên thứ 3 là Rimac theo thông tin được Automobili hé lộ từ trước.

Pininfarina chính thức sản xuất xe, ra mắt đầu năm 2020 - Ảnh 1.

Automobili Pininfarina sẽ sản xuất siêu xe hiệu suất cao với số lượng giới hạn.

Theo những tuyên bố của chủ tịch tập đoàn Mahindra, ông Anand Mahindra tại lễ ra mắt rằng họ "sẽ phát triển các mẫu xe cực hiếm có giá trị sưu tầm cao mà chỉ có rất ít người có khả năng sở hữu", hướng đi mà Automobili Pininfarina theo đuổi rất rõ ràng: sản xuất giới hạn một số lượng siêu xe sang hiệu suất cao nhất định với giá thành cũng đắt đỏ không kém như Koenigsegg hay Bugatti đang làm. Vị lãnh đạo cũng không quên nhấn mạnh rằng xe điện sẽ là tương lai của họ nói riêng cũng như toàn thị trường nói chung.

Giám đốc điều hành của Automobili Pininfarina là ông Michael Perschke, cựu CEO Audi Ấn Độ. Ông đã có 25 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành ô tô và sẽ được trợ giúp bởi giám đốc điều phối hoạt động, ông Per Svantesson – một cựu lãnh đạo tới từ Volvo. Một khoản vốn đầu tư trị giá ít nhất 420 triệu USD sẽ được rót vào ngân quỹ hãng trong 5 năm tới.

Ảnh: AutoExpress

Theo Trí thức trẻ