Thông báo chính thức về vụ học sinh lớp 1 phải đóng hơn 16 triệu đồng đầu năm

- 13/09/2017 - 16:00
(Phunuphapluat) Phó Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh Võ Phan Thành Minh đã ký văn bản, khẳng định thông tin học sinh lớp 1 phải đóng 16 triệu đồng là không chính xác.

Sau thông tin học sinh lớp một phải đóng hơn 16 triệu đồng gây xôn xao trên mạng xã hội, hiệu trưởng nhà trường cũng như đại diện UBND TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã đưa ra những thông tin chính thức.

Empty

Trường Tiểu học Chu Văn An (TP Cao Lãnh, Đồng Tháp). (Ảnh: Vietnamnet)

Thầy Nguyễn Hoàng Thanh, hiệu trưởng trường tiểu học Chu Văn An (thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) cho rằng, việc đưa thông tin nhà trường thu mỗi học sinh lớp một hơn 16 triệu đầu năm học là do phụ huynh làm. Tuy nhiên, nhà trường chưa biết phụ huynh đó là ai.

"Đây không phải là văn bản của nhà trường bởi đầu năm học nào, trường cũng có văn bản về các khoản đóng góp gửi đến tận tay từng phụ huynh rồi", thầy Thanh nói với báo Đất Việt.

Empty

Thông báo về các khoản thu năm học 2017-2018 mà Trường tiểu học Chu Văn An gửi cho các phụ huynh.

Theo thông tin của Zing.vn, ngày 13/9, ông Nguyễn Ngọc Luân Lý, Chánh văn phòng UBND TP Cao Lãnh (Đồng Tháp), cho biết UBND TP Cao Lãnh đã có văn bản khẳng định thông tin học sinh lớp một trường Tiểu học Chu Văn An phải đóng 16 triệu đồng như chia sẻ trên mạng xã hội là không chính xác, gây hiểu nhầm cho phụ huynh học sinh.

Empty

Thông tin phản hồi chính thức của UBND TP Cao Lãnh. (Ảnh: Zing.vn)

Hiện trường Tiểu học Chu Văn An thực hiệc việc học 2 buổi/ngày, học tăng cường tiếng Anh, ở bán trú theo tinh thần tự nguyện của phụ huynh học sinh.

Cụ thể, lớp 1 (gồm 1/1, 1/2 1/3, 1/4) và lớp 2 (2/1 và 2/2, 2/3) là 600.000 đồng/tháng (học 4 tiết/tuần có giáo viên nước ngoài). Lớp 3 (gồm 3/1, 3/2) là 360.000 đồng/tháng (2 tiết/tuần có giáo viên nước ngoài).

Riêng lớp 2/4, học tiếng Anh tăng cường 6 tiết/tuần thu 1,1 triệu đồng/tháng. Học sinh học 2 buổi/ngày: 80.000 đồng/tháng và tổ chức bán trú: 36.500 đồng/ngày (bao gồm tiền ăn bữa trưa và xế, tiền điện, máy lạnh, đồ chơi trang bị cho các em).

Các khoản thu tự nguyện, nếu học sinh tham gia thì nhà trường mới thu và thu theo tháng.

Theo H.N (t/h) / PN&PL