Time tôn vinh những người phụ nữ dũng cảm tố cáo nạn quấy rối tình dục là "Nhân vật của năm 2017"

- 07/12/2017 - 03:15
(Phunuphapluat) Nhóm Silence Breakers (tạm dịch là Phá vỡ sự im lặng) trở thành “Nhân vật của năm 2017” theo bình chọn của tạp chí Time danh tiếng của Mỹ.

Nhóm Silence Breakers đại diện cho những người dũng cảm dám đứng lên công khai tố cáo các hành vi quấy rối tình dục.

Trên trang bìa của Tạp chí Time là hình ảnh 5 người phụ nữ gồm Ashley Judd, Susan Fowler, Adama Iwu, Taylor Swift và Isabel Pascual - của nhóm Silence Breakers. Họ nằm trong số rất nhiều phụ nữ và cả nam giới đã công khai kể lại chuyện mình bị quấy rối tình dục.

Empty

Trang bìa tạp chí Time.

Phong trào của nhóm Silence Breakers mang tên là Me too (Tôi cũng vậy).

Trong số những người "phá vỡ im lặng" có những người lên tiếng cáo buộc nhà sản xuất hàng đầu Hollywood Harvey Weinstein. Sau đó, nhiều người khác đã hưởng ứng và công khai kể lại chuyện họ bị xâm hại bằng cách sử dụng hashtag #MeToo bằng tiếng Anh và các thứ tiếng khác. Theo Time, hashtag #MeToo đã được sử dụng hàng triệu lần ở ít nhất 85 quốc gia.

Edward Felsenthal, Tổng biên tập tạp chí Time chia sẻ: “Vì đã lên tiếng công khai bí mật, vì đã biến những lời thì thầm trở thành phong trào trên mạng xã hội, vì đã thúc đẩy chúng ta dừng chấp nhận một điều không thể chấp nhận, Silence Breakers xứng đáng là Nhân vật của Năm 2017”.

Năm nay, Tổng thống Donald Trump đứng thứ hai trong danh sách Nhân vật của năm, trong khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đứng thứ ba.

Những người khác trong danh sách gồm có lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong-un, Thái tử Ả-rập Saudi Mohammed bin Salman, công tố viên liên bang Robert Mueller và cựu cầu thủ bóng bầu dục Colin Kaepernick, người đã khơi lên phong trào phản đối khắp cả nước về tình trạng kì thị chủng tộc và hành vi tàn bạo của cảnh sát.

Theo H.N / PN&PL