Truy tố nữ giúp việc trộm hơn 2.000 USD của Tổng lãnh sự Ấn Độ

- 02/12/2017 - 10:55
(Phunuphapluat) Trong lúc dọn phòng cho bà Tổng lãnh sự, Thủy thấy bà để túi xách trên giường và không chú ý nên Thủy đã hai lần trộm tiền để tiêu xài cá nhân.

Ngày 1/12, cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố đối tượng Phạm Thị Thu Thuỷ (SN 1989, trú tại quận 4, TP.HCM) về tội Trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu điều tra, Phạm Thị Thu Thủy là nhân viên tạp vụ, làm việc bán thời gian tại khu nhà ở Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ (phường 6, quận 3, TP HCM).

Khoảng 20h ngày 17/5, khi Thủy đang làm việc nhà thì bà Smita Pant (Tổng Lãnh sự Ấn Độ) đi làm về và yêu cầu Thủy vào dọn dẹp phòng ngủ. Trong lúc dọn phòng, Thủy thấy túi xách của bà Smita Pant để trên giường. Nhân lúc bà Pant không để ý, Thủy đã lục túi và lấy trộm 695 USD.

Về nhà, Thủy mang số tiền ra tiệm vàng gần nhà chuộc vòng vàng đã cầm cố trước đó. Thủy còn mua thêm vòng và nhẫn khác và nhận lại số tiền thừa hơn 3 triệu đồng. Số tiền này Thủy dùng tiêu xài cá nhân.

Chiều hôm sau (18/5), Thủy đến làm việc như thường lệ và lại tiếp tục lục ví tiền của bà Pant lấy thêm 1500 USD đem giấu và chờ cơ hội mang về nhà.

Phát hiện bị mất tiền, Bà Smita Pant đã trình báo công an.

Vào cuộc điều tra, công an nghi ngờ Thủy nên đã mời lên để hợp tác điều tra. Tại đây, Thủy thừa nhận đã trộm của bà Smita Pant 695 USD để tiêu xài cá nhân và đồng thời giấu 1500 USD chưa mang về nhà.

Theo T.V(t/h)/ PN&PL