Vụ nữ sinh tự tử nghi do bị tung clip hôn bạn nam trong lớp: Xác minh trang tin đăng clip

- 13/03/2018 - 15:40
Tối 10/3, nữ sinh Hồ Thị L. được bạn thân thông báo clip quay cảnh L. và một bạn nam hôn nhau bị phát tán trên mạng xã hội. Ngày hôm sau, gia đình phát hiện L. tự tử dưới ao nước.
Empty

Sau khi phát hiện thi thể em L., trang thông tin điện tử mới gỡ nội dung và video liên quan. Ảnh Pháp luật TP.HCM.

Ông Nguyễn Bá Hảo, phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Nghệ An cho biết trên báo Tuổi trẻ, đã chỉ đạo kiểm tra, xác minh việc một trang thông tin điện tử đăng tải đoạn video clip nữ sinh Hồ Thị L. (lớp 11, Trường THPT Nguyễn Đức Mậu, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) hôn bạn nam trong lớp.

Đây là trang thông tin đã đăng tải đoạn video với nội dung "Học sinh cấp 3 Nghệ An bình thản hôn nhau trong lớp". Sau đó, đường link video này được một trang Facebook có hơn 1,2 triệu lượt người theo dõi tiếp tục chia sẻ lại.

Theo ông Hảo, cần phải xác minh trang thông tin điện tử nói trên đăng tải lại nội dung của một tờ báo nào khác hay họ tự đăng tải nội dung lấy từ Facebook cá nhân. Bởi theo phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Nghệ An, trang thông tin điện tử này không có chức năng tự sản xuất thông tin.

Trước đó, sáng 11/3, gia đình Hồ Thị L. phát hiện nữ sinh này tự tử trong ao nước gần nhà.

Empty

Ao nước, nơi tìm thấy thi thể em L. (Ảnh Báo Nghệ An).

Thầy Trần Cảnh Ban - Giáo viên chủ nhiệm của L. cho biết trên báo Người lao động về nguyên nhân, nhà trường chưa rõ. Tuy nhiên, sau khi sự việc xảy ra, thầy Ban nghe kể lại, những ngày qua, trên mạng xuất hiện clip ghi lại cảnh L. và một bạn nam trong lớp hôn nhau.

Bạn thân của L. kể với Zing.vn, tối 10/3 người này gọi, nhắn tin nói đoạn video quay lại cảnh L. và bạn nam có hành động hôn nhau trong lớp đã bị đăng lên mạng. Có thể sau khi nghe tin, cô gái lo lắng và nghĩ quẩn.

Theo nguồn trên, một ngày sau khi phát hiện con gái tự tử, gia đình vô tình thấy lá thư L. để lại kẹp ở cánh tủ lạnh với nội dung xin lỗi, vĩnh biệt bố mẹ.

"Bố mẹ nuôi con ăn học đói khổ cũng vì con; đến bây giờ lớn khôn rồi mà chưa giúp gì cho bố mẹ. Giờ con mắc lỗi không muốn gặp bố mẹ nữa, chào bố mẹ, con đi đây, kiếp sau con sẽ đền đáp công ơn! Con xin lỗi bố mẹ..", L. viết trong bức thư gửi bố mẹ được Zing.vn dẫn lại.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An thông tin với nguồn trên, phía Sở đã nhận được báo cáo ban đầu về việc nữ sinh L. tử vong và đã chỉ đạo nhà trường cử giáo viên tới thăm hỏi, động viên gia đình.

 Ngoài ra, nhà trường có trách nhiệm phối hợp với gia đình, cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân L. tử vong có phải do phát tán đoạn video clip hôn bạn nam trong lớp hay không.

Theo Thời đại