Xe tải tự lắp ráp như chơi xếp hình đầu tiên trên thế giới

- 15/04/2018 - 09:33
(Phunuphapluat) Dù sở hữu thiết kế cực độc nhưng dòng xe tải Ox vẫn chứng minh được khả năng thực tiễn không hề tồi với tải trọng gần 2 tấn cùng giá bán phải chăng.
Empty

 

Nếu muốn tự mình... lắp ráp một chiếc xe tải với bạn bè trong chưa đầy 12 giờ như những gì thường làm với nội thất IKEA, chiếc bán tải trong bài viết chắc chắn sẽ phù hợp với bạn. Dòng xe thương mại có tên Ox được đồng phát triển bởi Global Vehicle Trust (GVT), ông lớn trong lĩnh vực dầu mỏ Shell và Gordon Murray Design (GMD) là mẫu xe đầu tiên trên thế giới có khả năng tháo rời thành từng mảnh, cất vào hộp và được giao tới các vị trí "khó nhằn" trên thế giới như rừng sâu hay núi cao nơi xe thường rất khó lòng đi tới.

Xe tải tự lắp ráp như chơi xếp hình đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Ox đã được 3 phía xây dựng nhiều bản mẫu trong suốt những năm qua nhưng giờ đã sẵn sàng chạy thử nghiệm tại Ấn Độ. Tiêu chí của họ khi phát triển xe là cung cấp cho người dùng một phương tiện dễ sử dụng, dễ bảo dưỡng và dễ sửa chữa nhất có thể. Hàng ghế tích hợp trong khoang chở đồ phía sau cho phép 10 người ngồi cùng lúc hoặc khi cần có thể biến hành thành thang cho phép Ox vượt qua các địa hình lầy như cát lún hay bùn. Cửa hậu có khả năng hạ xuống tạo thành đường đi để lăn thùng phi hay thậm chí phóng cả xe máy lên dễ dàng.

Xe tải tự lắp ráp như chơi xếp hình đầu tiên trên thế giới - Ảnh 2.

Ox sử dụng khung gầm thép được nối cứng bằng các tấm gỗ. Xe có chiều dài bằng một chiếc Vauxhall Astra nhưng có thể chở theo trọng tải lên tới 1.900 kg – gấp đôi so với những gì các dòng bán tải phổ thông có thể chở theo một cách an toàn. Nội thất xe đủ cho 3 người ngồi. Động cơ được sử dụng là loại 2.2L 98 mã lực chạy dầu của Ford đi kèm hộp số sàn 6 cấp và hệ dẫn động cầu trước. Trọng lượng xe đạt 1.600 kg.

Xe tải tự lắp ráp như chơi xếp hình đầu tiên trên thế giới - Ảnh 3.

Theo thông tin từ các nhà sản xuất, Ox có thể được lắp ráp bởi 1 nhóm 3 người trong 12 tiếng đổ lại với chỉ các công cụ phổ thông. Nếu mọi việc suôn sẻ Ox có thể ra mắt trong vòng 2 năm tới trên quy mô toàn cầu.

Ảnh: CarThrottle

Theo Trí thức trẻ