Xúc động xem bé trai 3 tuổi không tay chân dỗ dành em trai sơ sinh

- 05/09/2017 - 14:34
(Phunuphapluat) Sinh ra không có tay chân lành lặn như bao em nhỏ khác, cậu bé 3 tuổi Camden sống tại Texas, Mỹ vẫn cố gắng tìm cách dỗ để cậu em trai mới sinh nín khóc.

Mới đây, người mẹ 22 tuổi Katie Whiddon đến từ Texas đã chia sẻ trên mạng một đoạn video về cậu con trai Camden (3 tuổi) của mình cố gắng dỗ dành em trai sơ sinh Jaxton bằng cách đặt một núm vú giả trong miệng. Việc cố gắng đặt chiếc mún vú giả vào miệng em bé của cậu bé không tay Camden khiến nhiều người xúc động. Đoạn video sau đó đã được đạt tới hơn 46.000 lượt xem trên Instagram.

Ngay từ khi sinh ra, Camden đã mắc phải hội chứng phocomelia khiến tay chân bị tiêu giảm. Camden không có chân và phần tay của em chỉ đến khuỷu tay.

Empty

Camden và em trai

Katie Whiddon phát hiện mình mang bầu Camden vào năm 2013, khi đó cô mới 18 tuổi. Lúc đó, cô rất hào hứng làm mọi việc để chuẩn bị cho thiên chức làm mẹ. Katie không sử dụng rượu bia, ăn uống lành mạnh và rất vui mừng khi nhìn thấy hình ảnh siêu âm của con. Nhưng mọi thứ không đi theo kế hoạch.

"Khi nghe bác sĩ nói về việc đứa bé bị dị tật bẩm sinh, người tôi như đóng băng lại... Con của tôi không có chân và chỉ có khuỷu tay sao? Những điều này không nên xảy ra với tôi, với gia đình tôi. Sao lại như thế? Sao lại là con của tôi!", Katie nhớ lại những giây phút đầu tiên khi con trai cô được chuẩn đoán mắc phải hội chứng phocomelia

Khi mới sinh Camden, bà mẹ trẻ thường xuyên cảm thấy lo lắng về những việc mà cậu con trai của mình không thể làm được. Tuy nhiên, Camden đã chứng minh điều ngược lại. "Tôi biết đa số mọi người nhìn vào Camden và nghĩ tội nghiệp thằng bé. Nhưng khi con cảm thấy thoải mái với môi trường xung quanh, con sẽ bắt đầu tự làm mọi việc, mọi người thường tập trung lại và xem những gì con làm", Katie chia sẻ. "Thằng bé thật tuyệt vời và có thể làm được những thứ không bao giờ bạn nghĩ tới. Camden có thể không có chân, không thể tự đứng dậy và chạy như các bạn nhưng con có thể lăn tròn và trườn rất nhanh".

Empty

 

Empty

Tháng tới, Camden sẽ tròn 4 tuổi. Ngoài cậu em trai mới sinh, cậu bé còn một cô em gái 2 tuổi rưỡi.

Empty

Cậu bé Camden gặp Nick Vujicic.

Nguồn: Daily Mail

Theo H.N (t/h) / PN&PL